Lô 17 Đường Số 1, Khu DV - TM Toa Xe Dĩ An
KP. Thống Nhất 1, P. Dĩ An, TX. Dĩ An, Bình Dương

Nokia kiện Apple vi phạm bằng sáng chế tại Đức và Mỹ

Trước đó, vào năm 2009, Apple cũng bị Nokia cáo buộc vi phạm trên 10 bằng sáng chế của hãng, có liên quan trực tiếp đến chiếc iPhone đầu tiên (2007).

Post by admin

16:31 - 23/08/2017

Bình luận

Theo báo cáo mới nhất được công bố vào ngày 21/12 vừa qua, Nokia đã đệ đơn kiện Apple tại các tòa án khu vực Dusseldorf, Mannheim và Munich ở Đức; Tòa án Mỹ tại quận đông Texas. Hãng này cáo buộc “Nhà Táo” đã vi phạm tới 32 bằng sáng chế về: màn hình, giao diện người dùng, chip, ăng- ten, phần mềm,….

Nokia kiện Apple vi phạm bằng sáng chế tại Đức và Mỹ

Apple và Nokia đang xảy ra "cuộc chiến" về bằng sáng chế.

Ông Ilkka Rahnasto, người đứng đầu bộ phận kinh doanh bằng sáng chế của Nokia cho biết: “Nhờ quá trình đầu tư nghiên cứu và phát triển, Nokia đã tạo ra và đóng góp vào nền công nghệ cơ bản, được ứng dụng nhiều trong các thiết bị di động hiện nay, bao gồm các sản phẩm của Apple. Sau nhiều năm đàm phán nhằm đi đến đồng thuận về việc Apple sử dụng những bằng sáng chế này, chúng tôi buộc phải hành động để bảo vệ quyền lợi cho chính mình.”

Về phía mình, Apple cũng đệ đơn chống lại tập đoàn này. Nhà sản xuất có trụ sở tại Cupertino còn cho rằng Nokia đã “bắt tay” với hai công ty Acacia Research và Conversant Intellectual Property Management để kiếm doanh thu cắt cổ từ Apple với các điều khoản cấp phép gây bất lợi cho hãng.

Bài viết liên quan

Thắng nhẹ Crystal Palace, Arsenal vào Top 3 23/08/2017

Siêu phẩm của Oliver Giroud cùng bàn thắng của Iwobi đã giúp Arsenal có chiến thắng nhẹ nhàng trước Crystal Palace, qua đó vượt mặt Man city để leo lên vị trí thứ 3 trên BXH.

Chi tiết
Ibrahimovic: 'Tôi đã làm bọn họ nhục mặt' 23/08/2017

Liên tiếp những bàn thắng ghi được trong thời gian gần đây giúp tiền đạo Zlatan Ibrahimovic rất tự tin.

Chi tiết
Vùi dập Stoke, Chelsea thắng trận thứ 13 liên tiếp 23/08/2017

Chelsea chính thức giành ngôi vô địch lượt đi bằng chiến thắng thứ 13 liên tiếp, chỉ còn cách kỷ lục của Premier League đúng 1 trận.

Chi tiết
M.U thắng nhọc West Ham trong thế hơn người 23/08/2017

Chiếc thẻ đỏ có phần oan uổng đã phá hỏng trận đấu của West Ham, nhưng M.U cũng phải rất vất vả mới kết liễu được đội chủ nhà với tỉ số 2-0.

Chi tiết