Lô 17 Đường Số 1, Khu DV - TM Toa Xe Dĩ An
KP. Thống Nhất 1, P. Dĩ An, TX. Dĩ An, Bình Dương

Kiếm trăm triệu nhờ bán cúc chi vàng dáng thác nước

Sáng tạo cách trồng và tạo dáng cây đổ như thác nước, gia đình anh Lại Tuấn Hoàng (Âu Cơ, Hà Nội) thu về tới 100 triệu đồng trong vụ thu hoạch cúc chi vàng năm nay.

Post by admin

16:31 - 23/08/2017

Bình luận

Tươi lâu, dễ trồng, mang tính biểu tượng của sự trường tồn, giàu có, cúc chi vàng vốn là loại cây được ưa thích để trưng Tết nhiều năm gần đây với các gia đình Việt Nam. Nợ rộ từ tháng 11, những chậu cúc chi không cần nhiều công chăm sóc, giữ được độ tươi lâu và nở hoa đều, kéo dài đến qua Tết Âm lịch.

Kiếm tiền triệu nhờ bán cúc

Sáng tạo ra cách trồng và tạo dáng đổ như thác nước, gia đình anh Lại Tuấn Hoàng (ở làng hoa Quảng An, Âu Cơ, Hà Nội) hiện chăm sóc hơn 500 chậu cúc chi với giá bán dao động từ 180.000 đồng đến hàng triệu đồng.

Khác với loại cúc chi bầu nhỏ, các chậu cúc chi của gia đình anh Hoàng đều có đường kính rất lớn. Một số chậu cúc chi tỏa dáng đổ có đường kính lên tới 1,5m, dài hơn 1m được bán với giá 1,2 triệu đồng.

Theo tính toán của anh Hoàng, riêng trong những ngày cận Tết, tiền thu từ bán cúc chi đã hơn 100 triệu đồng. Nếu đến Tết, những chậu cúc tốt có thể có giá cao gấp 1,5 đến 2 lần, mang về thu nhập cao hơn nữa cho gia đình.

"Cây cúc chi đổ ưa thời tiết lạnh, sẽ nở rộ khi gặp nắng lớn và kéo dài. Với thời tiết hiện tại, gia đình đang phải tìm cách hãm hoa nở để ra hàng vào đúng dịp Tết, nếu không sẽ ảnh hưởng nhiều đến nguồn thu.

Thay vì trồng kiểu bầu tròn nhỏ, gia đình tôi sáng tạo ra cách tạo dáng thác đổ, để cây vươn cánh được dài rộng. Tuy vậy, gốc cây vấn rất nhỏ, có thể trồng và sống tốt trong chậu, kẹp và chảo, thích hợp nhiều kiểu không gian từ sân vườn, phòng khách, ban công… để tăng lựa chọn cho khách hàng", anh Hoàng chia sẻ.

Bài viết liên quan

Thắng nhẹ Crystal Palace, Arsenal vào Top 3 23/08/2017

Siêu phẩm của Oliver Giroud cùng bàn thắng của Iwobi đã giúp Arsenal có chiến thắng nhẹ nhàng trước Crystal Palace, qua đó vượt mặt Man city để leo lên vị trí thứ 3 trên BXH.

Chi tiết
Ibrahimovic: 'Tôi đã làm bọn họ nhục mặt' 23/08/2017

Liên tiếp những bàn thắng ghi được trong thời gian gần đây giúp tiền đạo Zlatan Ibrahimovic rất tự tin.

Chi tiết
Vùi dập Stoke, Chelsea thắng trận thứ 13 liên tiếp 23/08/2017

Chelsea chính thức giành ngôi vô địch lượt đi bằng chiến thắng thứ 13 liên tiếp, chỉ còn cách kỷ lục của Premier League đúng 1 trận.

Chi tiết
M.U thắng nhọc West Ham trong thế hơn người 23/08/2017

Chiếc thẻ đỏ có phần oan uổng đã phá hỏng trận đấu của West Ham, nhưng M.U cũng phải rất vất vả mới kết liễu được đội chủ nhà với tỉ số 2-0.

Chi tiết